Facebook
Hổ Trợ Trực Tuyến 24/7
Hotline: 0908.303.336
×

MẸO XÔNG NHÀ BẰNG NHANG QUẾ THÔNG

24-08-2018 - 5:59 PM

MẸO XÔNG NHÀ BẰNG NHANG QUẾ THÔNG

 

Từ xưa đến nay, việc xông nhà xua đuổi tà khí luôn là truyền thống được mọi người sử dụng cho đến tận ngày nay. Vậy chúng ta sử dụng nguyên liệu gì để xông nhà? Câu trả lời chính là nhang quế thông. Đọc bài viết dưới đây để biết được mẹo xông nhà bằng nhang quế thông nhé!

 

Sử dụng nhang quế để xông nhà giúp thanh lọc không khí

 

Xông nhà bằng nhang quế thông được xem như là tín ngưỡng của người dân Việt; việc thường làm trong các dịp lễ, tết, chuyển nơi ở mới giúp thanh lọc không khí, tẩy mùi hôi và mang đến vượng khí vào nhà. Chúng ta hãy cùng xem một số mẹo xông nhà bằng nhang quế thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

Theo như quan niệm của người Châu Á nói chung và người dân Việt nói riêng khói nhang quế thông là “cầu nối” giữa thế giới thực và cõi vĩnh hằng.

 

Để thực hiện nghi thức xông nhang quế thông, bạn cần chuẩn bị: nhang quế, vụn quế… Bạn có thể đốt trực tiếp hoặc bỏ vào lư đốt; lư đốt thường được làm bằng gỗ, đồng, đất sét…

 

Đối với bạn nào sử dụng lư xông cần tháo đỉnh đĩa trước rồi lấy 1 nhang nụ đặt lên trên đĩa tại vị trí trung tâm. Dùng bật lửa để đốt đỉnh nhang nụ, lấy tay quạt nhẹ làm tắt lửa để tạo khói quế thông bay ra.

 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhang vòng, gắn đỉnh đĩa vào phần có gắn nam châm. Lực hút nam châm sẽ giúp cho đỉnh đĩa được đứng vững. Lúc này, bạn lấy khoanh nhang cài vào khe nhỏ trên đỉnh đĩa rồi dùng bật lửa để đốt đột đầu khoanh nhang.

 

Khói nhang quế còn giúp xua đuổi những côn trùng gây hại

 

Mẹo xông nhà bằng nhang quế thông tiếp theo cho những bạn không sử dụng lư xông đó chính là thác đốt. Bạn chỉ cần đặt nhang nụ vào đỉnh thác, dùng bật lửa đốt cháy đỉnh nhang nụ, khói nhang sẽ từ từ đi xuống thác tạo thành những dòng khói tuyệt đẹp.

 

Bên cạnh những cách trên, nếu bạn nào không thích tốn kém thì có thể sử dụng nhang quế thông vừa thắp hương ông bà vừa dựa vào làn khói đó để xông nhà cũng được đấy!

 

Việc đốt nhang quế thông xông nhà không chỉ giúp thanh khí, dưỡng khí, giúp thư giãn tinh thần mà còn có thể xua đuổi những côn trùng gây hại như ruồi, muỗi, gián, kiến… Tuyệt vời quá phải không nào?

 

Bên cạnh đó, bạn nên nắm rõ những thông tin cũng như nguồn gốc xuất xứ của nhang quế để tránh mua phải hàng trộn hóa chất gây nguy hiểm cho sức khỏe nhé!

 

Nhang quế thông sạch là loại nhang có mùi ngọt, ít khói, không sử dụng bất kỳ chất tạo mùi, tạo màu, có thể sử dụng hàng ngày, trong nhà hoặc trong phòng máy lạnh đều được.

 

Đó là những mẹo xông nhà bằng nhang quế thông mà bạn cần bỏ túi đấy! Hãy nhanh tay đặt hàng ngay bó nhang quế thông để xông nhà để tạo bầu không khí trong lành, thoáng đãng cho không gian sống của mình đi nào!

 

 

 

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi